BVTV

Chỉ đường đến HTX

Untitled-4

hinh-anh-hoat-dong

Thông tin cần biết

Giavang
TY GIA
CHung khoan
Thoi tiet
facebook-icon  Yahoo-Messenger-icon  Twitter bird icon  images 1 
2156721
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
110
220
1721
2148019
63032
25624
2156721

Your IP: 44.192.254.59
2023-01-27 12:10

Ngày 18/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể và hợp tác xã (HTX) đã đi thăm mô hình sản xuất cây ăn quả của HTX Mường Động và điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội tại xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo còn có sự tham gia của lãnh đạo các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Nội vụ, Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.

VĐH 1

 VĐH 2

VĐH 3

VĐH 4

VĐH 5

VĐH 6

VĐH 7

VĐH 8

Làm việc với HTX Mường Động, Phó Thủ tướng đánh giá hoạt động HTX đã tuân thủ các quy định của Luật HTX năm 2012, thực hiện chăm lo cả cung ứng dịch vụ vật tư đầu vào và kết nối tiêu thụ sản phẩm (đầu ra). HTX đã kết nối với doanh nghiệp để cung cấp vật tư, nhất là phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật với giá rẻ hơn và chất lượng bảo đảm, điều mà từng hộ nông dân đơn lẻ không thể làm được; đồng thời kết nối được với hai doanh nghiệp để đưa hàng hóa vào siêu thị, cung cấp cho thị trường Hà Nội và các vùng phụ cận.

“Mới được có một tuổi, tưởng như chỉ biết ‘lật ngang, lật ngửa’ thôi mà các đồng chí đã vươn tầm cả nước và muốn ra cả thế giới với cách tổ chức bài bản, khoa học và rất nhân văn”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá.

Đồng tình với các kiến nghị của HTX, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, sẽ tiếp thu ý kiến HTX, trong việc sửa đổi Nghị định 193/2013/NĐ-CP, nới tỉ lệ cung ứng dịch vụ của HTX ra bên ngoài từ 30% lên 50%. Nếu HTX muốn nâng tỉ lệ cao hơn nữa, có thể nghiên cứu thành lập doanh nghiệp trong HTX và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

Chính phủ đang chỉ đạo sửa đổi Nghị định 55/2015/NĐ-CP, để có thủ tục đơn giản nhất, có hình thức tín chấp, thế chấp thuận lợi nhất để bà con tiếp cận được tín dụng. Hiện có tình trạng các tài sản trên đất của HTX (trừ nhà) chưa được xác lập quyền sở hữu để tín chấp vay vốn như nhà lưới, nhà kính… Chính phủ cũng đang chỉ đạo Bộ Tài chính xây dựng Nghị định về bảo hiểm nông nghiệp, bảo hiểm cây trồng vật nuôi, có lưới an toàn, mua bảo hiểm để chia sẻ rủi ro, ban hành trong cuối năm 2017, đầu năm 2018.

Về Quỹ hỗ trợ phát triển HTX, Chính phủ đã có quy định quỹ Trung ương có số dư ít nhất 1.000 tỷ đồng, hiện đang cấp vốn điều lệ ban đầu 300 tỷ đồng và sẽ có hướng dẫn thành lập các quỹ hỗ trợ phát triển HTX địa phương mà một trong những chức năng chính là bảo lãnh để các HTX có thể đi vay vốn của ngân hàng.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Thủ tướng Chính phủ đang chỉ đạo sửa đổi bổ sung Nghị định 210/2013/NĐ-CP để tạo lập bộ chính sách đủ mạnh, khuyến khích các doanh nghiệp kết nối với HTX, đầu tư vào khu vực nông nghiệp và nông thôn đủ mạnh.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể và HTX đang quyết liệt sơ kết 5 năm thực hiện Luật HTX năm 2012 để bổ sung, sửa đổi, đưa chính sách vào cuộc sống.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/

Ngày 18/8, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh. Đón tiếp và làm việc với đoàn, tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và giám đốc các sở, ban, ngành.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi làm việc.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đoàn công tác đã thăm mô hình sản xuất tại HTX Nông nghiệp và Thương mại Mường Động (Tú Sơn, Kim Bôi). Đây là HTX kiểu mới tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình đang hoạt động hiệu quả theo Luật HTX năm 2012. HTX được thành lập từ năm 2016 với 26 thành viên, đăng ký 16 ngành nghề sản xuất kinh doanh, trong đó nghề trồng cây cam, quýt và các loại cây ăn quả có múi khác được xác định là ngành nghề mũi nhọn. Hiện nay, tổng diện tích trồng cây có múi của HTX đạt 147 ha, diện tích kinh doanh năm 2017 trên 50 ha, sản lượng dự kiến trên 700 tấn. Chỉ sau 1 năm thành lập, HTX Mường Động đã chứng tỏ được hiệu quả tổ chức sản xuất, đạt thành công nhất định trong xây dựng nhãn hiệu hàng hóa và xúc tiến thương mại. Đặc biệt, ngay sau khi kết thúc niên vụ đầu tiên (2016 – 2017), HTX đã đạt doanh thu 1,57 tỷ đồng, cho thấy hiệu quả kinh tế vượt trội của mô hình sản xuất HTX đang thực hiện.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tìm hiểu mô hình sản xuất trồng trọt của HTX Mường Động.

Làm việc tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao định hướng phát triển và từng bước đi bài bản, chuyên nghiệp, hiệu quả của HTX Mường Động. Đồng chí cho rằng, đây là mô hình cần được nhân rộng ra phạm vi toàn tỉnh cũng như cả nước. Đồng thời chỉ đạo cụ thể một số nội dung nhằm giải quyết kiến nghị của HTX Mường Động, tạo điều kiện thuận lợi để HTX hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, đoàn công tác đã nhìn nhận tổng quan tình hình KT-XH của tỉnh hiện nay. Sau đó, trao đổi làm rõ nhiều nội dung liên quan đến chất lượng công tác quy hoạch; cơ chế hợp tác công – tư; cơ chế hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp cho các vùng khó khăn đặc thù; cơ chế hỗ trợ phát triển hạ tầng giao thông miền núi; cơ chế xử lý tài sản công; sửa đổi một số nội dung của Luật HTX 2012; vấn đề cải cách tiền lương và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; công tác tài chính – ngân sách của tỉnh... Đây cũng chính là những khó khăn, vướng mắc của tỉnh khi thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2017.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh đã đưa ra 11 kiến nghị, đề xuất liên quan đến các cơ chế, chính sách và nguồn lực đầu tư. Riêng về vấn đề kinh phí hỗ trợ, tỉnh đề nghị Chính phủ xem xét, kịp thời giải quyết hỗ trợ vốn thực hiện các dự án cấp bách như: dự án Cầu Hòa Bình 2, đường 12B, dự án nạo vét khơi thông dòng chảy sông Bôi giai đoạn I, bổ sung kinh phí cho chương trình xây dựng NTM, cứng hóa giao thông nông thôn giai đoạn 2017 – 2020, hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2017... Tiếp thu kiến nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đồng ý về chủ trương một số nội dung và giao các Bộ, ngành liên quan tổng hợp, trình Chính phủ kịp thời phê duyệt.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ ghi nhận một số kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017. Sau đó, đề cập đến những lợi thế tỉnh Hòa Bình cần khai thác tốt hơn, như: vị trí gần thủ đô, có những cây trồng chủ lực để phát triển thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung; giàu tài nguyên để phát triển công nghiệp phụ trợ; lợi thế về du lịch văn hóa - sinh thái... Đồng thời nhấn mạnh: Tuy đã có tư duy đổi mới, nhưng tỉnh Hòa Bình cần có quyết tâm chính trị cao hơn, khát vọng lớn hơn, đặc biệt là những giải pháp đột phá mạnh mẽ hơn để khai thác tốt hơn các tiềm năng, lợi thế.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra điểm giao dịch NHCSXH tại xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trong thời gian tới, tỉnh cần chú trọng thực hiện các nhóm giải pháp: Phát huy mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng, tập trung nâng cao hiệu lực hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở và đơn vị sự nghiệp công; tinh giản biên chế để nâng cao chất lượng công vụ; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tích cực hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; tiếp tục thực hiện các giải pháp tái cơ cấu ngành nông nghiệp; chú trọng vai trò của cấp thôn, bản trong thực hiện chương trình xây dựng NTM; tập trung phát triển công nghiệp, trong đó ưu tiên giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; đẩy mạnh thu hút đầu tư để phát triển du lịch; đẩy mạnh thực hiện 2 chương trình MTQG về xây dựng NTM và giảm nghèo… Đặc biệt, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh tiếp tục bám sát các nghị quyết, chương trình hành động của Trung ương và Chính phủ. Trước mắt, tập trung mọi nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH 2017.

Nguồn: http://www.baohoabinh.com.vn/

Say mê với nghề làm vườn, anh Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1969, quê gốc ở Ba Vì, Hà Nội đã gắn bó với vùng Thung Rếch, xã Tú Sơn (Kim Bôi) trù phú hơn hai chục năm nay. Từ năm 1992-1997, cái tên Nguyễn Văn Thắng được nhiều người biết đến với danh hiệu "vua mía” ở vùng Thung Rếch trù phú bạt ngàn. Anh cũng là người đầu tiên đưa cây mía về với đồng đất vùng Thung này để rồi bà con nơi đây đua nhau trồng theo góp phần xoá đói - giảm nghèo.


 

Anh Nguyễn Văn Thắng bên vườn ươm bưởi giống các lọai.

Trên địa bàn tỉnh hiện đã có một vài cơ sở sản xuất nấm linh chi – loại dược liệu quý hiếm ở Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ thuộc Sở KHCN, xã Mông Hóa (Kỳ Sơn), xã Đồng Tâm (Lạc Thủy). Gần đây nhất, tại nông trại hữu cơ Linh Dũng ở xóm Đồng Ngoài, xã Vĩnh Tiến (Kim Bôi) cũng đã trồng thử nghiệm loại nấm này. Diện tích nấm vừa cho thu hoạch lứa đầu.

 

Chủ nông trại Linh Dũng và vườn nấm linh chi đỏ (xích chi) hữu cơ chuẩn bị cho thu hoạch.

 

Mục đích mà người chủ nông trại – tiến sỹ Nguyễn Hồng Yến muốn hướng tới đó là quảng bá vườn canh tác hữu cơ, bởi trên thực tế, nấm linh chi chỉ sống được ở điều kiện môi trường tự nhiên, không hóa chất. Nếu nông hộ can thiệp bằng bất kỳ phương cách nào có yếu tố hóa học, nấm sẽ chết. Theo anh, có 6 loại nấm linh chi, để phân biệt người ta dựa vào màu sắc tán nấm. Xích chi hay còn có tên gọi khác là hồng chi chính là 1/6 loại nấm linh chi quý được anh lựa chọn trồng thử nghiệm dưới sự chuyển giao kỹ thuật của tác giả Nguyễn Tiến Ky, Viện Nghiên cứu, đào tạo và tư vấn khoa học công nghệ (Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam). Để chuẩn bị cho vườn trồng, người chủ nông trại đã phải ủ nguyên liệu từ vài tháng trước (vào dịp đầu năm), hoàn tất các khâu đào rãnh, tạo luống, múc hết đất đi, tiếp đó là lót phủ mùn cưa lim mua từ các cơ sở xẻ gỗ xuống toàn bộ khu vực trồng. Cuối tháng 4 là thời điểm rải các bịch đã được cấy sẵn giá thể nấm lên lớp mùn cưa có sẵn. Tiếp đó, anh phủ lên các giá thể thêm một lớp mùn cưa.

Đáng chú ý, để trồng thử nghiệm thành công, người chủ nông trại trước khi đưa giá thể nấm xuống trồng đã ủ vôi, ủ kỹ với mùn cưa để tránh về sau vùng trồng bị nhiễm nấm tạp và gây thối nấm. Công thức anh thực hiện là 20 kg – 30 kg vôi ủ/1 tấn mùn cưa. Tại vườn nấm linh chi khoảng 300 m2, anh sử dụng 4 tấn mùn cưa để rải phía dưới và phủ thành từng lớp bên trên. Với công nghệ trồng nấm này, anh khẳng định việc trồng không khó, yêu cầu cần được đáp ứng là nấm phải có môi trường độ ẩm phù hợp để phát triển, ẩm độ không khí đủ cao (80 - 90%), ẩm độ trong giá thể có thể thấp hơn (60 - 70%). Khâu quan trọng thứ hai chính là việc xử lý nguyên liệu bằng ủ vôi để tránh nhiễm bệnh trên nấm.

Với 1.000 bịch nấm, nguồn cung cấp giống từ Viện Nghiên cứu, đào tạo và tư vấn khoa học công nghệ, đến thời điểm cuối tháng 6, đầu tháng 7 vừa qua, tức sau 60 ngày kể từ lúc xuống giống, nông trại Linh Dũng đã thu hoạch lứa nấm đầu. Sau khi phơi khô dưới ánh sáng tự nhiên trong vài ngày và cách phơi khá cầu kỳ, nông trại đã cho ra thành phẩm nấm linh chi đỏ có giá trị kinh tế cao được đóng gói và ngâm rượu làm thuốc. Với mô hình trồng thử nghiệm lứa nấm đầu, anh Yến cho biết, vừa qua, anh thu được khoảng 10 kg nấm linh chi khô với giá 1,7 triệu đồng/kg, vì vậy phải đến lứa thứ 2 mới thu hồi đủ vốn đầu tư khoảng trên 30 triệu đồng cho 1.000 bịch nấm. Tuy nhiên, nguồn lợi nhuận có được từ đây còn rất lâu dài. Khoảng 1 tháng nữa, lứa thu thứ 2 bắt đầu. Thông thường mỗi năm nấm cho thu 4 – 5 lứa gối tiếp nhau, chu kỳ thu hoạch ít nhất 4 – 5 năm.

Cũng chính vì thế mà bên cạnh việc quảng bá cho sản phẩm canh tác hữu cơ, chủ nông trại còn đầy ắp hy vọng và dự định sẽ mở rộng thêm mô hình với việc nhân thêm 2.000 bịch giống nữa trong thời gian tới. Hiện nay, sản phẩm nấm linh chi hữu cơ từ nông trại chưa đủ cung ứng ra thị trường. Sau khi đưa mẫu nấm đi phân tích tại Viện Dược liệu thành phố Hồ Chí Minh cho kết quả nấm không có dư lượng độc tố và vi sinh vật.

Nguồn: http://www.baohoabinh.com.vn/

III. Phương án sản xuất, kinh doanh của HTX Nông nghiệp Mường Động (Tải nội dung đầy đủ tại đây)

          3.Mục tiêu và chiến lược phát triển của HTX:

          3.1. Mục tiêu: Tạo ra khối lượng lớn sản phẩm quả có múi chất lượng cao, mẫu mã đẹp và đảm bảo an toàn thực phẩm, trên cơ sở quản lý và giám sát tốt các công đoạn từ khâu tổ chức sản xuất tới tiêu thụ sản phẩm.

          3.2. Chiến lược phát triển:

          - 100% diện tích canh tác CAQ có múi của HTX được chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm và chứng nhận VietGAP/GlobalGAP.

          - 100% sản phẩm đảm bảo yêu cầu kỹ thuật được tiêu thụ qua hợp đồng và có thể truy xuất nguồn gốc.

          - Nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm (trên 5%) so với canh tác nông hộ ngoài hợp tác xã.

          - Bảo vệ sức khỏe người lao động và môi trường; duy trì và cải tạo độ phì của đất canh tác.

          - Xây dựng, quảng bá và phát triển thương hiệu HTX Nông nghiệp Mường Động.

          4. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh của hợp tác xã

          4.1. Nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của thành viên HTX:  Với 100% thành viên tham gia HTX đều có diện tích trồng CAQCM khá lớn, đều cần các sản phẩm dịch vụ sau:

          - Thuê lao động phổ thông.

          - Cung cấp vật tư đầu vào (giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật).

          - Tư vấn kỹ thuật canh tác, quản lý chất lượng, quản lý dịch bệnh.

          - Thị trường tiêu thụ sản phẩm ổn định. Được sử dụng nhãn hiệu hàng hóa tập thể.

          4.2. Dự kiến các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của hợp tác xã:

          - Đáp ứng 100% nhu cầu về giống cây ăn quả có múi của xã viên; chất lượng giống đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo quy định.

          - Dịch vụ, cung ứng ít nhất 80% các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo nhu cầu của xã viên; đồng thời tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón, thuốc BVTV an toàn và hiệu quả. Riêng đối với lượng phân chuồng, sẽ tổ chức đấu thầu cung cấp theo tổng nhu cầu của các thành viên HTX.

          - Tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật canh tác, quản lý dịch bệnh, quản lý sinh thái, quản lý chất lượng theo nhu cầu của xã viên.

          - Tiêu thụ 100% đối với những sản phẩm đạt yêu cầu kỹ thuật và được nghiệm thu, giám sát về an toàn thực phẩm.

          4.3. Xác định các hoạt động sản xuất, kinh doanh:

          - Đầu tư nâng cấp và hoàn thiện cơ sở pháp lý của 01 cơ sở sản xuất giống cây ăn quả có múi đáp ứng nhu cầu xã viên và cung cấp cho bên ngoài.

          - Đâu tư nâng cấp và vận hành 01 cửa hàng dịch vụ chuyên cung cấp phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho xã viên HTX và nhu cầu bên ngoài, trong đó giảm giá thành cho thành viên HTX ít nhất 2% so với giá bán lẻ bình thường.

          - Thống nhất quy trình kỹ thuật cơ bản và hệ thống quản lý chất lượng để áp dụng trong toàn bộ HTX, đầu tư trang bị vật dụng thiết yếu đề đảm bảo việc kiểm định, giám sát về an toàn thực phẩm của các vườn cây.

          - Thu mua sản phẩm của xã viên HTX đã được giám sát và chứng nhận ATTP; tiến hành sơ chế, bao gói, gắn nhãn mác trước khi đưa ra thị trường và đến tay người tiêu dùng.

          5. Kế hoạch Marketing sản phẩm:

          - Thiết kế và không ngừng cải tiến mẫu mã, bao gói; Biên soạn và phát hành tài liệu, tờ rơi về hợp tác xã và sản phẩm của HTX.

          - Chủ động đưa sản phẩm tham gia các hội chợ, lễ hội, các dịp xúc tiến thương mại.

          - Xây dựng và vận hành hiệu quả website về hợp tác xã Mường Động.

          - Chủ động ký kết, hình thành hệ thống phân phối sản phẩm tại các thị trường lớn, trong đó tập trung chủ lực cho thị trường Hà Nội và một số thành phố lớn phía Bắc.

          - Phát huy mối quan hệ của tất cả các thành viên HTX nhằm không ngừng quảng bá sản phẩm và đưa sản phẩm ra thị trường một cách rộng rãi, đa dạng.

          6. Phương án đầu tư cơ sở vật chất, bố trí nhân lực và các điều kiện khác phục vụ sản xuất, kinh doanh:

          - Tranh thủ cơ chế chính sách hiện hành và góp vốn đối ứng để xây dựng trụ sở HTX; đầu tư khu sơ chế, phân loại, đóng gói sản phẩm; khi đủ điều kiện sẽ đầu tư đồng bộ hệ thống bảo quản sản phẩm để kéo dài thời gian cung ứng sản ohaamr ra thị trường.

          - Đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với logo hợp tác xã; thiết lập và quản lý, sử dụng hiệu quả mã số, mã vạch và nhãn hiệu hàng hóa.

          - Đầu tư in ấn bao bì, nhãn mác phục vụ khâu tiêu thụ sản phẩm.

          - Hoàn thành việc xây dựng quy chế và thực hiện theo quy chế làm việc với Hội đồng quản trị; ban kiểm soát; Ban giám đốc HTX và bộ phận tham mưu, giúp việc. Phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên theo từng hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX.

          IV. Phương án tài chính

          1. Phương án huy động và sử dụng vốn

          1.1.Huy động vốn: Nguồn vốn để thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX đã huy động từ các nguồn:

          - Vốn góp cổ phần của xã viên;

          - Huy động vốn từ xã viên và đối tác;

          - Vốn từ quỹ đầu tư phát triển sản xuất được trích lại hàng năm theo tỷ lệ quy định tại Điều lệ.

          - Vốn tín dụng.

          - Vốn tài trợ từ các nguồn (nếu có).

          1.2.Sử dụng vốn:

          - Trong năm đầu, nguồn vốn của HTX chủ yếu sử dụng để đầu tư, trang bị cho các nội dung: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa; chứng nhận an toàn thực phẩm; In ấn bao bì, nhãn mác, tờ rơi; tham gia triển lãm, hội chợ giới thiệu sản phẩm; thiết lập hệ thống phân phối sản phẩm; chi phí hành chính để duy trì HTX.

          - Trong các năm tiếp theo khi có doanh thu, bắt đầu đầu tư về hạ tầng, cơ sở vật chất, trang thiết bị theo yêu cầu hoạt động và đầu tư sản xuất giống, kinh doanh cung ứng vật tư vv. Mức đầu tư cho từng nội dung căn cứ cụ thể mức doanh thu, khả năng huy động vốn và sự tài trợ từ các chương trình, dự án (nếu có).

          2. Phương án về doanh thu, chi phí, lợi nhuận trong 03 năm đầu

          Năm thứ nhất (2016): Dự kiến sản lượng tiêu thụ cho xã viên HTX khoảng 70 tấn, doanh thu (sau khi đã trừ chi phí mua sản phẩm của xã viên) dự kiến đạt 350 triệu. Với doanh thu này bù đắp được khoảng 80% chi phí cho các hoạt động đăng ký, chứng nhận và thương mại sản phẩm.

          Năm thứ hai (2017): Dự kiến tiêu thụ 500 tấn sản phẩm cho xã viên HTX; doanh thu (sau khi đã trừ chi phí mua sản phẩm của xã viên) dự kiến đạt 2,5 tỷ đồng.

          Năm thứ ba (2018): Dự kiến tiêu thụ 1.500 tấn sản phẩm cho xã viên HTX; doanh thu (sau khi đã trừ chi phí mua sản phẩm của xã viên) dự kiến đạt 7,5 tỷ đồng. Từ năm thứ ba bắt đầu vận hành ổn định hệ thống dịch vụ cung ứng đầu vào cho sản xuất, lãi dòng từ hoạt động này phấn đấu đạt trên 100 triệu/năm.

          Hàng năm có báo cáo chi tiết của Ban quản trị, Ban kiểm soát về doanh thu, chi phí, lợi nhận trình Đại hội thường niên của HTX theo quy định tại Luật HTX và Điều lệ HTX Nông nghiệp Mường Động./.

          

                                                        

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction